NHÀ XUẤT BẢN PEARSON

Pearson được thành lập vào năm 1844 bởi Samuel Pearson tại phố York, phía Bắc nước Anh. Năm 1920, khi báo chí và truyền thông phát triển mạnh mẽ, ông cùng con trai đã mua lại hàng loạt các tờ báo, tạp chí và chuyển hẳn công việc sang ngành xuất bản.

PEARSON

Là công ty giáo dục hàng đầu trên thế giới, chuyên về thiết kế chương trình và tài liệu giảng dạy- học tập, công nghệ dạy và học, phát triển đề thi và tổ chức thi kiểm tra năng lực chuyên ngành và năng lực tiếng Anh cấp quốc tế và nội bộ, trực tiếp đào tạo một loạt các chương trình thực tế. Hoạt động xuất bản của tập đoàn chú trọng trên 3 lĩnh vực gồm: giáo dục, sách và tài chính. Giống như các nhà xuất bản giáo dục khác, hiện sách giáo khoa vẫn là nền tảng kinh doanh chính của Pearson.

Các sản phẩm trên của Pearson Education được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu, từ bậc học mẫu giáo đến trung học, đại học, sau đại học…dành cho người bắt đầu học và người đã chuyên sâu trong các lĩnh vực cụ thể. Pearson Education đã giúp đào tạo hàng triệu người trên thế giới- nhiều hơn bất cứ một công ty tư nhân nào.

 

A

Là một trong những công ty học tập tiến bộ nhất trên thế giới với đội ngũ hơn 20.000 nhân viên, Pearson chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tại gần 200 quốc gia, tất cả đều hướng tới một mục đích chung - giúp mọi người đạt được tiềm năng của mình thông qua học tập. Pearson thực hiện điều đó bằng cách cung cấp nội dung kỹ thuật số chất lượng cao và trải nghiệm học tập. Pearson trở thành trụ cột của ngành xuất bản Anh, đồng thời là tập đoàn xuất bản và truyền thông lớn nhất trên thế giới.

Bắt kịp xu hướng giáo dục với những tiến bộ trong công nghệ và những thay đổi trong thói quen của người tiêu dùng, Pearson tập trung xây dựng các sản phẩm hỗ trợ trí tuệ nhân tạo, số hóa chương trình, giúp người học phát triển kỹ năng thông qua các công nghệ mới. Pearson luôn sẵn sàng trợ giúp mọi người đạt được mục tiêu của họ - dù họ ở đâu và họ muốn học theo cách nào. Từ các tài nguyên trực tuyến được thiết kế cẩn thận và nội dung phong phú, đến các khóa học và hỗ trợ đầy đủ về giáo trình – Pearson có thể ở đó trong suốt cuộc đời học tập của một người, từ giáo dục chính thức đến nơi làm việc và hơn thế nữa. Điều đó quan trọng hơn bao giờ hết, vì trong khi giáo dục chính quy chiếm 75% thị trường học tập - và công ty hy vọng sẽ có hơn một tỷ người học chuyển sang giáo dục chính quy vào năm 2030 - tầng lớp trung lưu toàn cầu ngày càng tăng và sự nghiệp lâu hơn đang thúc đẩy suốt đời và không -học tập học thuật, đặc biệt để đào tạo lại kỹ năng và nâng cao kỹ năng

Những năm gần đây, tập đoàn còn hợp tác với ứng dụng giáo dục DuoLingo và tạo trang web cho thuê sách giáo khoa nhằm mở rộng thị trường, tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng.